* DẤU HIỆU DA LÃO HÓA
Vì quá trình lão hóa bắt đầu nên cấu trúc của da bắt đầu thay đổi. Các sự thay đổi này được phản ánh ra bên ngoài, ở kết cấu và vẻ ngoài của da.

Bởi vì sự thiếu hụt của nồng độ các chất tự nhiên cấu tạo nên các đường nét và vẻ ngoài tươi trẻ của da, nên các đường nhăn và các nếp nhăn có thể xuất hiện. Vì cấu trúc bên trong đã suy yếu, nên nó có thể dẫn đến tình trạng giảm thể tích da hay giảm mật độ da. Hơn thế nữa, làn da còn trở nên nhạy cảm hơn.
Quá trình tái tạo tế bào chậm hơn và sự sản sinh lipid cũng bị suy giảm khiến cho làn da bị khô ráp và sần sùi hơn.
Từ độ tuổi 25 mỗi năm làn da bị mất đi 1% lượng collagen tự nhiên. Cùng với sự thiếu hụt chất elastin đã khiến cho các mô hạ bì bị phá huỷ. Cấu trúc da bị tổn thương và các nếp nhăn xuất hiện.

Quá trình lão hóa sớm có thể xuất hiện các triệu chứng sau :
• Da mẩn đỏ
• Kết cấu da khô và sần sùi
• Các nếp nhăn và đường nhăn
• Cảm giác căng da
• Tăng độ nhạy cảm với các nhân tố bên ngoài.

DA LAO HOA (1)

lao_hoa_da_2

* CÁC NGUYÊN NHÂN GÂY NÊN LÀN DA LÃO HÓA
Vì quá trình lão hóa da cơ bản xảy ra làm thay đổi nồng độ các chất tự nhiên dẫn đến sự thay đổi vẻ ngoài của làn da. Một trong các chất này là Coenzyme Q10, chúng có khả năng tự hồi phục và tái tạo một cách hiệu quả.

Sự thiếu hụt Coenzyme Q10 dẫn đến sự suy yếu khả năng tái tạo tế bào, làn da trở nên dễ bị tổn thương bởi sự oxy hóa. Điều này có thể dẫn đến làn da bị nhạy cảm và xuất hiện các dấu hiệu lão hóa sớm như các nếp nhăn, đường nhăn và da bị khô.
Sự oxy hóa đóng một vai trò quan trọng trong chu trình sinh học, làm quá trình lão hóa da trở nên nhanh hơn.

Các nhân tố về lối sống có thể dẫn đến sự oxy hóa da:

Ánh nắng mặt trời
Tiếp xúc với tia UV mà không có các biện pháp bảo vệ là nguyên nhân cơ bản gây nên lão hóa da. Bên cạnh việc phá hủy sợi collagen ánh nắng mặt trời còn gây ra sự viêm da, sạm nắng, làn da trở nên nhạy cảm hơn.

Hút thuốc lá.
Nicotin và các chất độc có trong thuốc lá ảnh hưởng và suy giảm các chức năng của các tế bào da.

* NGĂN CHẶN LÀN DA LÃO HÓA
Các thành phần quan trọng
Bên cạnh việc tránh các lối sống không lành mạnh, cần lưu ý đến các thành phần hoạt tính đã được chứng minh có khả năng suy giảm quá trình lão hóa da. Các nhân tố môi trường bên ngoài ví dụ như:
• Coenzyme Q10.
Coenzyme Q10 là một chất tự nhiên trong cơ thể giúp các tế bào chuyển đổi dinh dưỡng thành năng lượng. Các sản phẩm chăm sóc da có chứa chất Coenzyme Q10 hoạt động để làm các tế bào mạnh hơn, kích hoạt tiềm năng tái tạo của tế bào để làm các chức năng của chúng hiệu quả hơn. Chất này còn có chất lượng chống oxy hóa cao, do đó có khả năng trung hòa các gốc tự do gây ra bởi các nhân tố môi trường bên ngoài. Các nhân tố này, ví dụ như UV và ô nhiễm, góp phần làm phá hủy collagen và elastin- gây nên các dấu hiệu lão hóa đầu tiên của lão hóa như các nếp nhăn và các đường nhăn.
• Hyaluronic Acid
Hyaluronic Acid là một thành phần tự nhiên có trong da. Một trong những chức năng chính của nó là cung cấp độ ẩm và giữ nước cho da. Khi quá trình lão hoá xảy ra, chức năng tự nhiên của da để sản sinh Hyaluronic Acid bị suy yếu và các nếp nhăn bắt đầu hình thành và sâu hơn. Các sản phẩm như Eucerin Hyaluron-Filler có chứa Hyaluronic Acid cung cấp độ ẩm và cải thiện sự khô da.
• Ceramide-3.
Ceramides là chất tự nhiên hiện diện trong các lớp trên cùng của làn da. Chúng là một dạng lipid tạo nên hàng rào bảo vệ da, giúp giữ độ ẩm và ngăn ngừa kích ứng. Ở tình trạng da khô, sự thiếu hụt của ceramides thường xuyên xảy ra. Các sản phẩm chăm sóc da có chứa ceramides có khả năng tăng cường hàng rào bảo vệ da cải thiện tình trạng khô da và ngăn ngừa kích ứng.

* QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA LÃO HÓA
Tại trung tâm Thẩm Mỹ bệnh viện Gia Đình Đà Nẵng các bạn sẽ được thăm khám tư vấn bởi đội ngủ bác sĩ Da Liễu chuyên về thẩm mỹ. Bạn sẽ có được một liệu trình chăm sóc và điều trị phù hợp cho da của mình nhất.
Liệu trình chăm sóc da lão hóa được thực hiện tại Khu vực Facial của trung tâm với đội ngủ kỹ thuật viên kinh nghiệm lành nghề, trang thiết bị hiện đại và mỹ phẩm chất lượng, uy tín. Vì vậy bạn có thể yên tâm để chúng tôi chăm sóc cho làn da của bạn.
Quy trình chăm sóc da lão hóa tại Trung tâm:
1. Tẩy trang – rửa mặt – Làm sạch lại da mặt bằng tonner sạch sâu, làm da sạch tận lớp trong cùng.
2. Massage da mặt giúp xua tan mệt mỏi , giảm stress cho da.
3. Tẩy tế bào chết giúp lấy đi các tế bào sần sùi đang làm xấu da của bạn.
4. Xông hơi nóng bằng máy phun sương kỹ thuật cao.
5. Đắp mặt nạ dành cho da lão hóa – massage đầu- vai- cổ- tay
6. Rửa mặt lại
7. Đắp khăn lạnh/ nóng – bấm huyệt
8. Chiếu ánh sáng đỏ để tăng cường sản sinh collagen ngăn ngừa lão hóa da
9. Thoa kem dưỡng dành cho da lão hóa.
Liệu trình chăm sóc: chăm sóc da đặc biệt tại trung tâm một tuần một lần. Về nhà các bạn tiếp tục thực hiện chăm sóc da hàng ngày theo lời khuyên của bác sĩ.